Những điều cần biết để có một chuyến bay thoải mái

918 Lượt xem

Đi máy bay đơn giản nhưng lại không hề đơn giản. Nó sẽ đơn giản khi nào bạn nắm được các quy định và một số điều nên tránh. Ngược lại nếu như bạn không nắm được những điều nên và không nên khi đi máy bay, nó sẽ khiến bạn có thể gặp một số rối đấy.

Sử dụng nước hoa

Việc sử dụng các loại nước hoa trên máy bay, trong một không gian bí như máy bay là điều không nên. Nếu như nước hoa bạn sử dụng là loại dịu nhẹ thì không sao, nhưng một số người ưa thích dùng các loại nước hoa có mùi nồng đậm một chút có thể gây ra những ảnh hưởng đến người khác. Có thể có người sẽ bị dị ứng hoặc hen suyễn với mùi nước hoa của bạn, vì vậy bạn nên cân nhắc lại việc sử dụng nước hoa cho các chuyến bay nhé

Mặc quần áo thoải mái

Việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Nếu ngay hôm đó, bạn lại mặc một bộ quần áo bó sát thì thật không hề thoải mái chút nào, và có thể gây ra triệu chứng huyết khối tĩnh mạch, đặc biệt là ở chân. Để hạn chế điều này, bạn nên mặc một bộ quần áo thoải mái để có thỉnh thoảng di chuyển xung quanh thư giãn.

Kết quả hình ảnh cho mặc quần áo trên máy bay

Mặc trang phục đơn giản và chỉ mang một số ít đồ trang sức

Việc mặc một bộ trang phục cầu kỳ, được đính  nhiều kim loại hay sử dụng các loại đồ trang sức cũng sẽ khiến cho thời gian làm các thủ tục check in của bạn mất thời gian nhiều hơn đấy. Khi đi qua khu vực an ninh, các nhân viên sẽ yêu cầu bạn phải tháo những  đồ trang sức có kim loại hay cả chiếc áo lấp lánh của bạn . Do đó, để hạn chế điều này, bạn đã biết mình phải làm gì rồi chứ.

Kết quả hình ảnh cho mặc quần áo trên máy bay

Mặc trang phục hợp lý

Một vấn đề nữa về trang phục mà bạn cần lưu ý, đó là mặc những bộ trang phục hợp lý, không chứa những nội dung, văn bản xúc phạm. Bạn có thể không tin nhưng điều này là sự thật rằng có nhiều người đã bị cấm đi máy bay chỉ bởi vì họ đã mặc áo phông có chứa nội dung xúc phạm.

Đeo kính áp tròng

Kết quả hình ảnh cho đeo kính áp tròng

 

Bản thân việc đeo kính áp tròng đã làm mắt bạn bị khô. Bầu không khí trong máy bay cũng rất khô, thường chỉ có độ ẩm khoảng 20% nên dễ làm mắt bạn bị kích ứng. Vậy nên, thay vì đeo kính áp tròng, bạn nên chọn các loại kính gọng thông thường và đi kèm theo một lọ thuốc nhỏ mắt nhé. 

Không nên đi giày cao gót

Kết quả hình ảnh cho đi giày bệt ra sân bay

Khi lên các chuyến bay, bạn nên hạn chế đi giày cao gót bởi chúng có thể bị dùng để tàng trữ các chất cấm hoặc cũng có thể có kim loại. Các nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn tháo đôi giày đó ra và bạn sẽ phải đi chân trần đấy. Nếu không muốn ở trong tình trạng này, tốt nhất bạn nên chọn một đôi dày bệt nhẹ nhàng và thoải mái nhé. Trên đâ y là một số kinh nghiệm đi máy bay mà website vé máy bay trực tuyến của chúng tôi đã tổng hợp được. Kính chúc quý khách hàng chuyến bay thoải mái.