Luật cấm tại Nhật Bản các bạn nên biết

713 Lượt xem

Nhật Bản tuy cũng chính là đất nước phát triển lớn mạnh tuy nhiên con người nơi đây đang luôn cực kỳ trú trọng những nghi lễ xã giao truyền thống quý khách nhất định phải tránh những điều cấm kị tại đất nước hoa anh đào để có thể không trở thành người thiếu giáo dục nhé. Mặc dù khách hàng đã đến Nhật Bản bao nhiêu lần có lẽ cũng sẽ không chú ý hoàn toàn được những chi tiết nhỏ mà con người nơi đây vô cùng để ý.

Chen ngang hàng

Cùng với nề nếp nghiêm nhặt, con người đất nước hoa anh đào được giáo dục trong môi trường khắt khe, vì vậy văn hóa của họ luôn giữ phong độ tốt nhất. Mọi người xếp hàng tại các nơi, giữ gìn trật tự chung mặc dù không nên ai nhắc thí dụ như trong xe buýt, nhà ga hay thang máy, kể cả cửa nhà nếu mang trong mình dông người vào chơi. Ở ga tàu, các người xếp hàng trong vị trí được đánh dấu trong sàn. Khi tàu lên, khách đợi tàu sẽ chờ người xuống hết trước khi mà thủ tục đến. Việc chen ngang hàng sẽ khiến quý khách hàng trở thành người bất lịch sự và không sở hữu giáo dục. Nếu hiện tại không thích mình bị soi xét hãy đi lại thật trật tự tại nước này.

Đặt đũa xuống mặt bàn

Với phong tục của người Đông Nam Á những món ăn đều sử dụng đũa và có thể tùy ý thay đổi các loại vật dụng khắc khi ăn. Với người Nhật, họ cũng chuyểnđổi dụng cụ gắp thực phẩm tuy nhiên họ không đặt đũa qua bàn hay trên đĩa đồ ăn ví dụ như các nước khác. Người Nhật thường đặt đũa trên đồ gác đũa (hashioki) vì vậy quý khách hàng nhất định phải tránh việc đặt chúng xuống mặt bàn trước và sau khi ăn, ở đó việc sử dụng đũa nhằm kéo thức ăn vào quanh mình hay lấy thực phẩm ở đũa người khác chính là những điều cần tránh.

Không nên đi giày ở bên ngoài vào nhà

Chính là đất nước sạch đến khó tìm mỗi người Nhật luôn tự có ý thức giữ gìn vệ sinh chung và kể cả tại nhà riêng cũng vậy. Vì vậy trước lúc mà bước vào nhà của họ bạn hãy cởi giày, đặt ngay ngắn trên mức giá hoặc cửa ra vào và sử dụng dép đi trong nhà. Việc này còn được sử dụng rộng rãi ở những đền chùa, khách sạn truyền thống và một vài phòng công cộng. Nếu muốn đi vào nhà vệ sinh người dùng cũng không được đi dép trong nhà mà phải thay một loại dép khác. Nếu bây giờ các bạn không thay dép chủ nhà sẽ mời người dùng ra khỏi phòng đây ngay đấy.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật

 

Típ tiền

Mặc dù chính là nước mang trong mình kinh tế phát triển lớn mạnh song xứ sử mặt trời mọc không chấp nhận việc tip ở các hàng ăn, việc đưa tiền tip có thể được được coi chính là một hành động thiếu tôn trọng. Nếu bây giờ quý khách ra khỏi quán ăn và nhằm lại một chút tiền lẻ, chắc hẳn nhân viên hàng ăn sẽ chạy theo phía quý khách và trả lại. Ở đó tất cả phí phụ thu dịch vụ đã được tính trong hóa đơn trong những nhà hàng. Và ngay cả tài xế xe taxi cũng sẽ từ chối nhận tiền tip.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật

 

Gây ồn phòng công cộng

Chính là việc mà quốc gia nào cũng chú ý thế nhưng không đưa vào khuôn khổ, làmnơi công cộng lại là điều cấm kị trong Nhật. Mặc dù ở bất kỳ địa điểm nào người Nhật sử dụng macbook của họ một cách kín đáo, không nói chuyện điện thoại hoặc nói thật nhỏ lúc trong nơi công cộng. Nếu như muốn sử dụng điện thoại ở các địa điểm này, quý khách hãy đi lại vào một phòng yên tĩnh và ít người rồi nói chuyện thật nhỏ nhẹ.

Chỉ tay vào người khác

Lúc muốn hỏi đồ gì hay hỏi về người nào đây quý khách hàng thường chỉ tay về phí phụ thu thứ mình muốn hỏi tuy nhiên tại đây việc chỉ tay vào người hoặc vật được xem cũng chính là hành động thô lỗ. Nếu như muốn chỉ vậy gì đây, người Nhật sẽ đưa cả bàn tay phía về những gì họ muốn nói tới hay khi nói về bản thân, những người sẽ sử dụng ngón tay trỏ để có thể chạm vào mũi thay vì việc chỉ vào chính mình.

Đưa đồ bằng một tay

Trong Nhật, những người luôn sử dụng cả hai tay nhằm trao hoặc nhận đồ vật, gồm cả những vật nhỏ ví dụ như danh thiếp. khi mà trả phí tại địa chỉ hoặc quán coffee, bạn thường để tiền vào khay nhỏ cùng với quầy tính tiền thay vì việc đưa trực tiếp cho người tính tiền.

Với các điều cấm kị khách hàng nên tránh khi mà tại Nhật mà trang web bán vé máy bay giá rẻ tổng hợp được trong đó, mong khách hàng sẽ trở thành người lịch sự lúc mà truy cập đất nước này và tránh bị xem thường hay.