Cẩm nang hoàn hảo trong cách viết CV bằng tiếng Anh đẹp!

225 Lượt xem

Cách viết CV bằng tiếng Anh có rất nhiều điểm khác biệt so với cách viết CV bằng tiếng Việt. Hãy đọc bài viết sau đây để hiểu hơn về cách tạo cv bằng nhiều ngôn ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng nhé.

1. Mách bạn cách viết CV bằng tiếng Anh

Viết một bản CV xin việc bằng tiếng Anh có thể rất khác so với việc viết CV xin việc tiếng Việt thông thường, bởi lẽ không phải ai cũng sử dụng thành thạo vào có thể sử dụng tiếng anh thành thạo. Chính vì lẽ đó, rất nhiều người phạm những lỗi sai cơ bản trong cách sử dụng ngữ pháp cũng như trong cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh. Để hoàn thiện CV xin việc bằng tiếng Anh bạn nên chú ý một số điểm cơ bản sau.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là dành thời gian để chuẩn bị tất cả những thông tin liên quan đến yêu cầu tuyển dụng kỹ lưỡng.  Ghi chép về sự nghiệp, giáo dục của bạn, và những thành tựu và kỹ năng khác sẽ đảm bảo rằng bạn có thể định hình CV xin việc của mình cho nhiều cơ hội nghề nghiệp của mình. Thông qua những thông tin này, nhà tuyển dụng sẽ nghiên cứu, chọn lựa và phỏng vấn bạn.

Những ghi chép về giáo dục, bao gồm bằng cấp hoặc chứng chỉ, tên trường và các khóa học liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp hay những thành tựu khác.  Bắt đầu sơ yếu lý lịch bằng cách viết tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại, fax và email của bạn ở đầu bản lý lịch.

Mách bạn cách viết CV bằng tiếng Anh

Mục tiêu là một câu ngắn mô tả loại công việc bạn hy vọng sẽ có được. Bắt đầu kinh nghiệm làm việc với công việc gần đây nhất của bạn.  Bao gồm các chi tiết cụ thể của công ty và trách nhiệm của bạn, liệt kê tất cả các công việc kinh nghiệm làm việc của bạn bằng cách tiến bộ theo thời gian.  Hãy nhớ tập trung vào các kỹ năng có thể sử dụng liên tục ở nhiều vị trí làm việc.

Các kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn bao gồm loại bằng cấp, các khóa học có thể áp dụng cho công việc bạn đang ứng tuyển bạn đừng quên liệt kê vào trong CV xin việc nhé. Ở phần này bạn cũng nên viết thêm về đặc điểm tính cách, sở thích cá nhân của bản thân, vì yếu tố nhân sự phù hợp là xu hướng chung của nhân sự hiện đại, để nổi bật hơn bạn đừng bỏ lỡ bài viết này "Bí quyết ví sở thích trong CV xin việc tiếng anh tuyệt vời nhất" tại đây: https://timviec365.vn/cv365/so-thich-trong-cv-tieng-anh.html

Đặc biệt, CV xin việc bằng tiếng anh của bạn không nên dài hơn một trang. Tiếp theo là việc phân tách từng danh mục (nghĩa là Kinh nghiệm làm việc, Mục tiêu, Giáo dục, v.v.) bằng một dòng trống để thuận tiện cho việc đọc thông tin. Và hãy chắc chắn đọc sơ yếu lý lịch của bạn một cách cẩn thận để kiểm tra ngữ pháp, chính tả.

Chuẩn bị kỹ lưỡng với sơ yếu lý lịch của bạn cho cuộc phỏng vấn việc làm.  Tốt nhất là thực hành phỏng vấn xin việc càng nhiều càng tốt.

2. Cách viết CV xin việc hoàn hảo chinh phục trái tim nhà tuyển dụng

Để chinh phục trái tim nhà tuyển dụng, bạn nên và rất nên chú ý đến cách viết CV xin việc của mình. Sau đây là một số chú ý trong cách viết CV xin việc giúp chinh phục nhanh nhất trái tim nhà tuyển dụng:

Đầu tiên, với mục thông tin cá nhân, mục này bạn cần viết đầy đủ, chính xác. Những thông tin này sẽ được sử dụng để liên lạc và giới thiệu sơ lược về bạn. Bên cạnh đó là trình độ chuyên môn, bạn nên trình bày nội dung này trong khoảng 1 đến 2 dòng thật tóm lược nhé.

Kinh nghiệm làm việc luôn được nhà tuyển dụng đề cao, vì vậy, hãy trình bày kinh nghiệm làm việc của mình thật khoa học và hợp lý. Bằng cách trình bày kinh nghiệm bản thân theo thời gian từ những công việc gần đây nhất cho đến những công việc bạn đã từng làm rất lâu. Phần này bạn nên trình bày theo cấu trúc tên cơ quan – vị trí – công việc thực hiện. Ngoài ra trong quá trình thực hiện công việc này bạn đã đạt được những giải thưởng nào cũng đừng bỏ qua nhé.

Cách viết CV xin việc hoàn hảo chinh phục trái tim nhà tuyển dụng

Nếu như bạn là ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm hay kinh nghiệm đang ở con số 0, vậy hãy để cao bản thâm mình ở chứng chỉ chuyên môn và kỹ năng. Những kỹ năng này có thể là kỹ năng mềm hay kỹ năng cứng nhưng đều cần thiết trong CV xin việc của bạn.

Cuối cùng, đó là đừng bao giờ bỏ qua người tham chiếu và các hoạt động ngoại khóa khác. Những chi tiết này sẽ giúp bản CV xin việc của bạn thêm hoàn hảo hơn.

Thêm lời khuyên cho việc viết CV xin việc bằng tiếng Anh:

- Sử dụng các động từ hành động năng động như hoàn thành, hợp tác, khuyến khích, thành lập, tạo điều kiện, thành lập, quản lý, v.v.

- Không sử dụng đại từ “I” (Tôi) trong câu đặt của CV xin việc bằng tiếng Anh, sử dụng các thì trong quá khứ, ngoại trừ công việc hiện tại của bạn. Ví dụ: Tiến hành kiểm tra định kỳ thiết bị tại chỗ.

- Đặt kinh nghiệm làm việc của bạn trước khi trình độ năng lực của bạn khi xin việc ở nước ngoài. Vì lẽ, các nước nói tiếng Anh, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng nhất trong tuyển dụng. 

- Hãy xin phép sử dụng ai đó là người giám hộ trước khi bạn phỏng vấn cho một vị trí.  Đó cũng là một ý tưởng tốt để cho người giám hộ của bạn biết rằng bạn sẽ phỏng vấn nếu bạn không phỏng vấn một thời gian. Theo cách này, người giám hộ sẽ nằm trong vòng lặp nếu nhà tuyển dụng tiềm năng gọi hoặc gửi email để biết thêm thông tin.

Những lời khuyên trên là rất cần thiết, đặc biết với sinh viên có mong muốn, ước mơ ứng tuyển Management Trainee chương trình quản trị tập sự hàng đầu thế giới được đào tạo bởi các công ty, tập đoàn lớn. Để có thêm hiểu biết bạn có thể tham khảo thêm bài viết "Bí quyết viết CV thi tuyển Management Trainee thành công" tại đây: https://timviec365.vn/cv365/bi-quyet-viet-cv-thi-tuyen-Management-Trainee-thanh-cong.html

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong cách viết CV tiếng Anh trong quá trình xin việc