5 thói quen đơn giản giúp nâng cao năng lực lãnh đạo

804 Lượt xem

Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi không phải đào tạo một hai ngày là có thể làm được, ngoài tố chất ra bạn còn phải rèn luyện tạo cho mình thói quen tốt. Vậy hãy cùng TUYỂN DỤNG 24H bật mí cho bạn 5 cách hiệu quả giúp bạn nâng cao vị thế và tiếng nói của mình trong doanh nghiệp và tổ chức của mình nhé.

Gắn kết tình đoàn kết 

kinh nghiệm quản lý nâng cao năng lực lãnh đạo

Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi được mọi người tôn trọng , bạn nên có tố chất hòa đồng và gắn kết với nhân viên. Nhiều doanh nghiệp, người lao động luôn bị tách khỏi nhóm, không tạo nên tính đoàn kết dẫn đến nội bộ công ty rơi rạc, khiến hiệu quả công việc không cao. Chính điều này, khiến nhiều nhà lãnh đạo luôn gặp phải áp lực lớn trong việc gắn kết với các thành viên với nhau.
Vì vậy, để tránh tình trạng này xảy ra, việc đầu tiên nhà lãnh đạo cần làm đó là tạo thiện cảm với nhân viên, luôn hiểu và gắn kết với họ. Sự tương tác kết nối có đặc tính lan truyền, khi bạn thể hiện sự quan tâm đến nhân viên, điều đó sẽ giúp nhân viên thấy được thành ý và niềm tin của bạn đặt vào họ, việc làm này sẽ tạo nên tình đoàn kết của toàn tập thể, mỗi nhân viên sẽ tự ý thức được trách nhiệm của mình, từ đó hiệu suất công việc càng cao hơn.

Là một nhà lãnh đạo tình cảm nhưng nghiêm túc

Nhân viên nào cũng muốn làm việc với một lãnh đạo tâm lí, hiểu những mong muốn của nhân viên. Vậy tại sao, các ỨNG VIÊN TÌM VIỆC không rèn luyện đức tính điềm đạm để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi và được lòng nhân viên của mình nhỉ.
Dù mất khá nhiều thời gian nhưng kết quả bạn nhận được từ việc trở nên lịch thiệp sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc bạn cộc cằn thô lỗ.
Ngoài ra, có rất nhiều cách để lãnh đạo thể hiện sự quan tâm đến với nhân viên của mình, việc làm này như muốn gửi một thông điệp nhắn nhủ sự biết ơn và ghi nhận sự cống hiến của họ với công ty. Trên thực tế, có rất nhiều lãnh đạo thờ ơ, thâm chí không coi trọng nhân viên, điều này chỉ làm cho mối quan hệ giữa sếp và nhân viên trở lên xa cách. Hãy bắt đầu với một vài câu hỏi như " Dạo này công việc thế nào rồi, có gặp khó khắn gì không... ", hoặc " Các bạn nghĩ sao về dự án này" và điều bạn cần làm là lắng nghe và chắt lọc những ý kiến đóng góp của họ.

>>> Bạn là một nhà lạnh đạo thì cần phải làm sao để nhân viên yêu quý, tôn trọng bạn trong công việc. Một trong những nhà lãnh đạo mà bạn cần học tập đó chính là Bác, các  mẩu chuyện về Bác và bài học kinh nghiệm sẽ giúp bạn được nhiều bài học hơn trong cuộc sống.

Hãy luôn là chính mình

kinh nghiệm quản lý nâng cao năng lực lãnh đạo

Nếu bạn cứ cố gắng bắt chước ai hay giả vờ làm điều khồng hề có thật, điều này sẽ hủy hoại chính con người bạn, vì vậy để trở thành một người lãnh đạo tốt bạn hãy luôn là chính mình, hãy nên tiếp thu và học hỏi những điều tốt đẹp để hoàn thiện bản thân mình hơn, chứ đừng nên nấp sau một cái bóng không hề có thật.

>>>> Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm lương cao tại bà Rịa Vũng Tàu hãy xem ngay bài viết sau: https://timviec365.vn/viec-lam-luong-cao-tai-ba-ria-vung-tau-c75v47

Thừa nhận sai lầm

Và cuối cùng, điều quan trọng nhất của một người lãnh đaoh cần có đó là sự nghiêm túc, rành mạch giám thừa nhận sai lầm và xin lỗi khi cần thiết. Thừa nhận những sai lầm và lắng nghe phê bình của người khác cho thấy bạn là người khiêm tốn và phục thiện. Nhân viên của bạn sẽ đánh giá cao điều đó, việc làm này chứng minh bạn là người công bằng, có trách nhiệm với những sai lầm của mình; điều này sẽ tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, làm tấm giương để nhân viên học tập và noi theo.
Khi trở thành một nhà lãnh đạo giỏi hơn, bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho công ty, tổ chức mà bạn nắm quyền lãnh đạo và quản lý, mà còn cho bản thân bạn - bạn sẽ mang nhiều giá trị hơn trong mắt mọi người.
Hi vọng những chia sẻ của timviec365.vn sẽ giúp bạm sẽ tịch lũy cho bạn nhiều điều bổ ích. Chúc các bạn thành công.